Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo xấu không?

Đánh giá Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ Chia sẻ:

Đốt sùi mào gà bao lâu thì sẽ khỏi? Khi đốt sùi mào gà có để lại sẹo xấu hay không? Vì sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua con đường tình dục không an toàn nên sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy hoang mang, chính vì vậy sẽ hình thành thêm nhiều băn khoăn, lo lắng. Nếu như bạn đang có những thắc mắc ở trên, hãy theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời chính xác.

Sùi mào gà là gì? Có nguy hiểm nhiều không?

Sùi mào gà là một căn bệnh gây ra bởi chủng virus HPV làm xuất hiện nhiều u nhú ở cơ thể con người, là bệnh xã hội lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều người chỉ vì những tổn thương để lại của căn bệnh sùi mào gà, khiến cho bản thân hoàn toàn tuyệt vọng và bi quan.

Thông thường, căn bệnh xuất hiện ở những người còn trẻ tuổi từ 20 – 29 tuổi và có đời sống tình dục phóng khoáng. Việc điều trị kịp thời căn bệnh sùi mào gà là cần thiết để hạn chế những biến chứng nguy hại cho cơ thể như vô sinh, ung thư,… Một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà cần phải chú ý, như là:

  • Trên cơ thể xuất hiện nhiều nốt mụn sùi như ở miệng, mắt, môi, tay, cơ quan sinh dục. Mụn sùi mào gà có thể phát triển to hơn giống với cái súp lơ.
  • Cơ thể người bệnh dễ bị sốt, mệt mỏi, khó chịu
  • Cơ quan sinh dục tiết ra nhiều dịch mủ gây ra đau đớn, ẩm ướt vùng kín.

Vì là một căn bệnh nguy hiểm, cho nên, thường cần phải điều trị càng sớm càng tốt để tăng hiệu quả khỏi bệnh. Hiện nay, cách chữa bệnh sùi mào gà thường áp dụng phương pháp đốt sùi để hạn chế phát triển mụn sùi phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Có để lại nhiều sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh hay không?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như dùng thuốc, áp lạnh vết thương gây hoại tử, đốt sùi bằng nhiệt hoặc sóng cao tần,… để hạn chế mụn sùi phát triển mạnh mẽ hơn. Thông thường, người bệnh vẫn muốn lựa chọn phương pháp tân tiến để chữa sùi mào gà, chính là phương pháp đốt điện, laser hoặc sóng cao tần. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian điều trị nhanh, hạn chế tái phát, giảm thiểu tối đa tổn thương, có thể chữa triệt để và ngăn mụn sùi xuất hiện trên cơ thể người bệnh sau điều trị.

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, có đau hay không? Theo ghi nhận thực tế, người bệnh cảm thấy rất đau đớn mỗi khi nghĩ đến việc điều trị đốt sùi mào gà. Lý do bởi vì các khu vực như cơ quan sinh dục, miệng, tay,… đều là những mô mềm trên cơ thể, có nhiều dây thần kinh nên chỉ cần có tác động nhẹ thì tất cả sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác đau không nguôi. Các bộ phận trên đều là những bộ phận nhạy cảm, cho nên rất dễ gây tổn thương nếu không được điều trị đúng cách.

Nếu như bạn muốn biết câu trả lời chính xác cho việc “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?” cần phải chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng thời gian chữa bệnh, như là:

Lựa chọn phương pháp đốt sùi mào gà

Hiện nay, trong nền y học hiện đại đã có rất nhiều những phương pháp chữa sùi mào gà tân tiến, đem đến cảm giác yên tâm cho người bệnh nhờ khả năng tiêu diệt tận gốc mụn sùi hình thành. Với các phương pháp tân tiến như dao LEEP sẽ có thời gian chữa trị nhanh chóng hiện nay, hiệu quả, không để lại biến chứng nguy hiểm, phù hợp với tình trạng bệnh nghiêm trọng; tuy nhiên chi phí chữa có phần hơi cao. Còn các phương pháp khác như áp lạnh, đốt laser, đốt điện sẽ mất thời gian lâu hơn một chút, cũng có hiệu quả định với chứng bệnh sùi mào gà nhẹ và mức phí bỏ ra rất hợp lý.

Tình hình sức khỏe của người bệnh

Thể trạng của mỗi người bệnh rất khác nhau và điều này phần nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian chữa trị sùi mào gà. Muốn biết đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, người bệnh cần tham khảo bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân ở thời điểm đó đang ra sao, có chịu được áp lực lớn trong quá trình trị bệnh hay không? Nếu như tình hình của bạn luôn ổn định, không có bất thường khi bác sĩ đốt sùi mào gà, thời gian điều trị sẽ rất ngắn.

Cơ sở y tế thực hiện điều trị

Bạn cần phải chọn lựa một địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín khi muốn chữa sùi mào gà thành công nhằm hạn chế những nguy hiểm không hay cho sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, cần phải tìm hiểu thật kỹ kinh nghiệm chữa sùi mào gà thực tế của bác sĩ để không bị kéo dài quá lâu thời gian chữa trị, tránh mất thời gian mà lại không có kết quả như ý.

Nếu như người bệnh có thể nắm vững được những điều trên và thực hiện nghiêm túc, chắc chắn câu trả lời cho “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?” sẽ là con số rất ấn tượng. Hiện nay, thời gian ghi nhận thực tế cho mỗi ca điều trị sùi mào gà từ 3 tuần đến 5 tháng tùy theo phương pháp chữa và tình hình bệnh. Đôi khi, con số có thể lâu hơn trong trường hợp mà bạn phát hiện ra sùi mào gà ở bản thân quá muộn.

Việc đốt sùi mào gà có để lại sẹo xấu hay không?

Khi bạn đã nắm rõ về thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, chắc hẳn còn một điều mà bạn quan tâm thêm nữa, đó là đốt sùi mào gà có để lại sẹo xấu hay không? Vấn đề thẩm mỹ sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn, bởi sẽ khiến cho người bệnh bị ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày nếu như không được đúng ý.

Nếu như bạn muốn biết việc đốt sùi mào gà để lại sẹo không và sẹo như thế nào, cần phải để ý đến cơ thể, như là:

  • Biết được tính chất da và cơ địa của bản thân, nếu như bạn không biết, hãy đề nghị với bác sĩ kiểm tra về trường hợp của bạn như thế nào? Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu được cơ thể của mình có dễ bị tổn thương sâu hay không? Nếu như có tổn thương thì sẽ ở mức nào?
  • Thời gian điều trị nhanh hay lâu, có giãn nhau đủ dài hay không, việc đốt sùi mào gà có thể ảnh hưởng đến bề mặt da, nếu như có thời gian để tế bào hình thành, vết thương có thể không bị tổn thương sâu và không để lại sẹo.
  • Tay nghề của bác sĩ cũng quan trọng, bạn nên chú ý tìm đến những cơ sở y tế có các bác sĩ chuyên môn giỏi, trang thiết bị đốt sùi mào gà còn mới để hạn chế tổn thương lâu dài, gây hình thành sẹo mất thẩm mỹ.
  • Thực ra, nếu như nói rằng việc đốt sùi mào gà có để lại sẹo xấu không thì chắc chắn là chưa chính xác, nhưng nếu không để lại thương tổn cho cơ thể thì không đúng. Có một điều mà người bệnh cần phải lưu ý, đó là cần tìm chính xác bệnh viện hay phòng khám chất lượng cao để có quá trình đốt sùi mào đạt kết quả như mong muốn.

Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn khi điều trị sùi mào gà

Việc quan tâm đến “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và liệu có để lại sẹo xấu hay không” là một vấn đề rất thiết thực mà tất cả mọi người nên nghĩ đến khi mà tình hình bệnh chưa chuyển biến quá phức tạp. Muốn làm được điều đó đúng với mong muốn của bản thân, người bệnh nên thực hiện nghiêm túc những điều sau để hạn chế tối đa rủi ro khi điều trị đốt sùi mào gà, như là:

Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý

Vì khi điều trị sùi mào gà được xem là khoảng thời gian khá dài nên người bệnh cần chuẩn bị tâm lý nghỉ ngơi thường xuyên hơn, hạn chế làm việc nặng, chỉ nên làm những công việc có tính chất nhẹ nhàng như văn phòng để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, bạn phải luôn giữ một tinh thần lạc quan để hạn chế rủi ro chữa bệnh.

Ăn uống đầy đủ, không sử dụng nhiều chất kích thích

Quá trình điều trị bệnh có thể gây ra những tổn thương đau đớn cho người bệnh khi sử dụng nhiệt cao để tiêu diệt những vết sùi mào gà. Chính vì vậy, muốn hạn chế tối đa việc “đốt sùi mào gà có để lại sẹo xấu không?”, người bệnh cần phải chủ động ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là thực phẩm chứa sắt như thịt đỏ, ăn nhiều trái cây, rau xanh để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Vì do phương pháp đốt sùi mào gà can thiệp rất nhiều ở bề mặt da của con người nên chuyện ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ hạn chế tổn thương quá lâu. Mọi người nên kiêng ăn những đồ như rau muống, thịt bò, thịt gà để tránh hình thành sẹo sâu.

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo xấu không? Hãy click ngay để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Không quan hệ tình dục trong suốt quá trình chữa bệnh

Dù sao sùi mào gà là một căn bệnh lây lan rất nhiều qua quá trình quan hệ tình dục không an toàn, chính vì vậy, người bệnh nên dừng hẳn hành động quan hệ tình dục trong suốt thời gian chữa bệnh. Điều này vừa giúp cho bạn tình không bị lây bệnh từ bạn, vừa giúp cho cơ thể ổn định để điều trị sùi mào gà có kết quả khả quan hơn.

Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

Thực ra, việc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn ảnh hưởng đến việc mà người bệnh có tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ phụ trách hay không? Vì để tránh có tác dụng phụ trong quá trình chữa bệnh, bác sĩ phụ trách có thể sẽ kê thêm đơn thuốc về giảm viêm, giảm đau, kháng sinh để hạn chế bệnh sùi mào gà phát tán mạnh hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Chính vì điều này, người bệnh nên tuân thủ đầy đủ yêu cầu và hướng dẫn chữa bệnh của bác sĩ, không nên tự ý làm điều gì khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh hệ quả xấu xảy ra.

Hy vọng rằng những người đang điều trị sùi mào gà khi đọc bài viết trên, bạn sẽ biết rõ được “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, có để lại sẹo xấu không?” Chỉ cần bạn kiên trì, luôn thực hiện đúng những điều tích cực, sức khỏe của bạn sẽ ổn định trở lại sớm thôi. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ!

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0386.977.199

Để được đăng ký đặt hẹn lịch khám miễn phí cùng với đó hưởng nhiều ưu đãi khi tới khám, hãy chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây.

Bài viết liên quan