Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không?

Đánh giá Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ Chia sẻ:

Hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không? Hôi nách được xem là một rào cản lớn của con người trong cuộc sống hàng ngày. Người bị hôi nách phải đối mặt với tự ti, mặc cảm thường xuyên. Có nhiều người tuy không có bệnh hôi nách, nhưng do sống chung cùng với người bị hôi nách lại mang nỗi lo không biết mình có bị lây hay không? Liệu hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không? Cùng các bác sĩ của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Hôi nách có nguy hiểm hay không?

Nhiều người khi đối mặt với tình trạng hôi nách, dù là của bản thân mình hay của người xung quanh đều cảm thấy khó chịu, bứt rứt. Bởi hôi nách không chỉ có mùi vô cùng khó chịu, mà mùi hôi còn không bao giờ hết, sẽ luôn tồn tại dai dẳng cho dù bạn có làm mọi cách hạn chế đi.

Theo lý thuyết, hôi nách không ảnh hưởng về sức khỏe đời sống hàng ngày. Nhưng khi mà bị mùi hôi nách tác động, nhiều người cảm thấy phiền phức và khó chịu. Cho dù là bản thân người bị hôi nách hay là những người xung quanh đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần. Bên cạnh đó, mùi hôi nách cũng có nhiều kiểu mùi khác nhau. Người nào may mắn thì mùi hôi nách ở mức bình thường, sẽ dễ chữa hơn. Chứ nếu có mùi quá mạnh sẽ khiến cho bản thân người bị hôi nách gặp nhiều phiền toái, thậm chí dễ bị đẩy vào những tình huống khó xử, thậm chí có thể bị cô lập bởi những người xung quanh.

Cho nên, tuy rằng hôi nách không gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe con người nhưng vô tình lại là mối nguy trong công việc, trong giao tiếp hàng ngày của con người.

Hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không?

Hôi nách có thể coi là một chứng bệnh liên quan đến rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, cho nên, bệnh chỉ có thể xuất hiện ở con người từ những nguyên nhân sau:

Hôi nách có lây qua mặc quần áo chung không

☑️ Di truyền từ bố mẹ sang con cái: đây là lý do duy có thể trả lời cho mọi người rằng vì sao mà căn bệnh hôi nách xuất hiện. Bởi vì ở bố hoặc mẹ, thậm chí là cả bố mẹ mắc bệnh hôi nách thì chắc chắn sẽ lây truyền sang cho con cái mình. Nếu như chỉ có bố hoặc mẹ bị hôi nách, con cái sẽ bị di truyền với tỉ lệ 50%. Còn cả bố mẹ đều bị hôi nách, tỉ lệ con cái bị di truyền ở ngưỡng khá cao, khoảng 85%.

☑️ Vi khuẩn sinh sôi nhiều ở nách: điều này thường xảy ra trong mùa hè hoặc ở những người thường xuyên vận động mạnh gây tiết mồ hôi nhiều ở cơ thể. Mồ hôi chảy ra nhiều khiến vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để sinh sôi, từ đó có thể khiến vùng nách có mùi khó chịu.

☑️ Sinh hoạt không điều độ: nếu như hàng ngày bạn không bổ sung đủ nước, ăn uống nhiều đồ như thịt đỏ, thực phẩm dầu mỡ nhiều, đồ ăn cay nóng,… vô tình sẽ gây ra mùi hôi ở nách. Bởi thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố, bạn ăn thực phẩm quá nhiều gia vị sẽ có nhiều mùi cơ thể hơn những người ăn uống thanh đạm hơn. Đây cũng là điều mà mọi người cần chú ý.

Nhìn từ những nguyên nhân trên, hẳn là mọi người có thể thấy được việc mặc chung quần áo không phải là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Cho nên, câu trả lời cho “hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không?” đó là “không hề xảy ra chuyện đó”. Tuy nhiên, đôi khi mặc quần áo của những người bị hôi nách sẽ khiến cho mùi cơ thể của họ ám vào người bạn, điều đó vô tình khiến cho bản thân bạn bị mùi hôi nách của họ ảnh hưởng. Nhưng bạn không hề bị lây nhiễm bệnh hôi nách từ những người đó, chỉ là giống như việc bị nhiễm mùi chéo nhau thông thường. Bạn có thể tưởng tượng như là bạn đi ra ngoài đường trong một thời gian dài và về nhà thấy cơ thể có nhiều bụi bẩn. Việc mặc chung đồ của người bị hôi nách sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng đôi chút mùi của họ mà thôi. Nếu như bạn vẫn băn khoăn về việc “hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không?”, tốt không nên chung đụng đồ đạc với người bị hôi nách là ổn thỏa.

Bạn cần tư vấn về vấn đề Hôi nách có bị lây không click vào tư vấn để được giải đáp nhanh

Làm thế nào để không bị hôi nách?

Hôi nách là một bệnh di truyền, cho nên nếu như bạn đang bị hôi nách hay không bị hôi nách thì đều là những điều không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, một số thông tin sau đây sẽ giúp cho vùng da dưới cánh tay của bạn luôn được sạch sẽ, như là:

☑️ Luôn giữ vùng nách khô thoáng: mùi hôi nách chỉ xuất hiện khi ở nách tiết ra nhiều mồ hôi kết hợp với vi khuẩn sẵn có ở đây, cho nên nếu như bạn giữ được vùng nách khô thoáng thì sẽ không có mùi xuất hiện. Những cách đơn giản để vùng nách được khô thoáng như là vệ sinh cơ thể sạch sẽ, dùng lăn nách khử mùi, dùng phấn thơm bôi nách,…

☑️ Hạn chế nạp đồ ăn nhiều gia vị vào cơ thể: đồ ăn cay nóng hoặc có mùi nồng khi nạp vào cơ thể sẽ khiến cho nhiều mùi cơ thể hình thành, đặc biệt ở vùng nách. Không ngẫu nhiên mà ở những người hay nhậu nhẹt hay uống nhiều rượu bia thường bị mùi cơ thể hơn những người chọn sống cuộc sống lành mạnh.

☑️ Thường xuyên thay đồ: mặc một bộ đồ quá lâu có thể sẽ lưu lại những mùi không dễ chịu ở cơ thể mỗi người. Tốt để cơ thể luôn có mùi thơm, bạn hãy thường xuyên thay quần áo. Mỗi ngày trôi qua có thể thay 1- 2 bộ quần áo khi đi làm hoặc khi đi chơi để cơ thể luôn được thơm tho.

Hy vọng thông tin trong bài viết trên đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi “hôi nách có bị lây khi mặc quần áo chung không”. Từ đó, mỗi người có thể trang bị kiến thức để giúp cho cơ thể của mình luôn có mùi hương dễ chịu, để thuận lợi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0386.977.199

Để được đăng ký đặt hẹn lịch khám miễn phí cùng với đó hưởng nhiều ưu đãi khi tới khám, hãy chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây.

Bài viết liên quan