Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng

Đánh giá Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ Chia sẻ:

Chúng ta đều biết rằng để tạo ra em bé thì hai yếu tố cần và đủ đó sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng là điều mà rất nhiều người không hề hay biết. Vậy nếu bạn đang tò mò về quá trình này xin mời theo dõi câu trả lời của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh dành cho câu hỏi của một cặp vợ chồng trẻ sau.
Câu hỏi: Thưa bác sĩ! vợ chồng em mới cưới nhau được hơn 1 tuần và đang có ý định có con luôn. Vì mong muốn đó nên chúng em quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào. Vậy thường quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng? và khi nào thì vợ em mang thai? Đây là câu hỏi mà vợ chồng em luôn băn khoăn, mong nhận được sự giải đáp sớm từ bác sĩ.

Quan hệ xong bao lâu tinh trùng gặp trứng

Trả lời: Chào bạn! câu hỏi mà vợ chồng bạn đặt ra cũng là một trong nhiều câu hỏi mà chúng tôi thường hay nhận được. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này và dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị có con. Xin mời các bạn hãy chú ý đón đọc những nội dung của bài viết dưới đây.

Quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng

Như các bạn đã biết thì yếu tố giúp quá trình thụ thai diễn ra đó là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Nhưng ở mỗi cơ thể khác nhau, tùy theo thể trạng của từng người mà quá trình này diễn ra không hề giống nhau. Đối với nhiều người, là những cặp vợ chồng đang muốn mau chóng có con thì thời gian trứng và tinh trùng gặp nhau sau khi quan hệ là kiến thức vô cùng quan trọng và cần thiết nên biết.

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe sinh sản, rất khó có thể xác định chính xác quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng. Bởi vì, nó còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố như: tốc độ bơi của tinh trùng, khả năng sống sót của tinh binh, cách mà tinh trùng di chuyển và vượt qua trở ngại khi bơi đến gặp trứng…Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào đặc điểm của tinh trùng, đó là tinh trùng X hay tinh trùng Y. Thông thường tinh trùng X di chuyển chậm hơn tinh trùng Y và tinh trùng Y lại có khả năng sống sót ngắn hơn tinh trùng X. Cho nên, để xác định chính xác thời gian quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng, thì bạn nên căn cứ vào các yếu tố trên.

✅ Ở đàn ông khỏe mạnh sau khi quan hệ tình dục có thể xuất ra hàng triệu tinh trùng. Những tinh trùng này sau khi xuất vào âm đạo nữ giới sẽ nhanh chóng di chuyển đến vòi trứng để có thể sẵn sàng cho quá trình thụ thai. Trên quãng đường di chuyển một số tinh trùng do không vượt qua chướng ngại vật, một số tinh trùng yếu sẽ bị chết ngay trên đường đi. Nguyên nhân là do môi trường âm đạo ở nữ giới có độ axit cao, làm chướng ngại vật ngăn cản quãng đường di chuyển của tinh trùng.

✅ Chỉ có những tinh trùng khỏe mạnh mới có thể vượt qua quãng đường 20cm ở cổ tử cung đến với ống dẫn trứng, với tốc độ 2 – 3mm/phút. Do đó theo nhiều nghiên cứu, thì thời gian ngắn để tinh trùng gặp trứng là 30 phút, hoặc lâu thời gian có thể lên đến là 12 tiếng thì trứng mới có thể gặp được tinh trùng. Trong trường hợp tinh trùng không gặp được trứng thì khoảng thời gian chúng sống sót có thể lên đến tối đa 3 ngày.

✅ Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng để trứng là tinh trùng có thể gặp nhau sớm còn phụ thuộc vào môi trường âm đạo của nữ giới. Nếu môi trường này thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho các tinh trùng này hoạt động hết công xuất để có thể bơi nhanh chóng đến gặp trứng, trong khoảng thời gian ngắn. Vậy nên quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng còn phụ thuộc rất lớn vào môi trường âm đạo của nữ giới.

✅ Qua đó chúng ta có thể thấy việc tinh trùng di chuyển đến gặp trứng là một quãng đường thực sự khó khăn và đầy vất vả. Ngoài việc phải vượt qua các chướng ngại vật, chúng còn phải chiến đấu lẫn nhau để tranh giành khả năng sinh tồn của mình cho đến khi kết hợp được với trứng để tạo thành hợp tử, bắt đầu quá trình thụ thai.

Để được tư vấn thêm thông tin về vấn đề sau khi quan hệ bao lâu tinh trùng gặp trứng thì hãy click vào Tư vấn để được giải đáp

Lời khuyên của bác sĩ

Trên đây là toàn bộ kiến thức trả lời cho câu hỏi sau khi quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng. Hy vọng, từ những kiến thức này các bạn đã biết được thời gian mà tinh trùng và trứng có thể gặp nhau, để chuẩn bị tốt cho quá trình có con.

Đối với trường hợp của vợ chồng bạn, vì mới cưới nhau nên tâm lý mong chóng có con là một trong những tâm lý thường thấy. Do thời gian trứng và tinh trùng gặp nhau còn do nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên để chắc chắn tinh trùng có gặp trứng hay chưa thì cách tốt là sau một tuần bạn nên thử thai bằng que thử hoặc thăm khám kiểm tra trực tiếp tại các địa chỉ y tế chuyên khoa.

Ngoài ra, để rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng tạo điều kiện cho việc mang thai sớm, thì lời khuyên của các bác sĩ đối với các cặp vợ chồng trẻ như sau:

  • Thường xuyên quan hệ tình dục, là thời điểm sát với ngày rụng trứng.
  • Giữ cho âm đạo luôn sạch sẽ, khỏe mạnh để tạo môi trường âm đạo thuận lợi cho các tinh trùng hoạt động và sinh tồn.
  • Đối với nam giới nên chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân, hạn chế các chất kích thích, đồ ăn cay nóng, luyện tập thể dục thường xuyên, để tinh trùng có thể phát triển khỏe mạnh và sống sót khi di chuyển trong môi trường âm đạo
  • Lựa chọn những tư thế quan hệ tình dục thuận lợi để tinh trùng có thể ở sâu trong âm đạo, tạo cơ hội tốt cho quá trình thụ thai diễn ra.

Tóm lại câu trả lời của các chuyên gia về câu hỏi quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng là điều cần thiết mà các cặp đôi nên biết để có thể thụ thai dễ dàng hơn. Hoặc có thể tránh thai hiệu quả.

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0386.977.199

Để được đăng ký đặt hẹn lịch khám miễn phí cùng với đó hưởng nhiều ưu đãi khi tới khám, hãy chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây.

Bài viết liên quan