Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Đánh giá Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ Chia sẻ:

Cắt bao quy đầu tuy là một thủ thuật nhỏ, nhanh chóng nhưng nếu bạn không lưu ý thì sau khi cắt bao quy đầu nam giới rất có thể sẽ biến chứng viêm nhiễm, nhiễm trùng. Chính vì vậy mà nam giới sau khi cắt bao quy đầu thường hay đặt ra những câu hỏi như: cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Cắt bao quy đầu bao nhiêu lâu có thể tháo băng được? Rồi Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được? Hay Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? hoặc là những câu hỏi như cắt bao quy đầu uống thuốc gì? Sau khi cắt bao quy đầu cần kiêng gì không?…vv Từ những vướng mắc mà nam giới đang gặp phải, các bác sĩ của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số thông tin về các vấn đề này như sau:

1. Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Để trả lời cho thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì lành các bác sĩ nam khoa Hưng Thịnh cho biết: Thời gian hồi phục vết thương, vết thương nhanh lành hay là lâu, thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đó phải kể đến là nam giới đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng phương pháp nào? Và khâu chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu như thế nào.

  • Thời gian lành vết thương khi cắt bao quy đầu bằng các phương pháp truyền thống: Bác sĩ cho biết để vết thương sau khi cắt bao quy đầu lành cần phải mất khoảng 20-1 tháng. Nguyên nhân là do các phương pháp truyền thống sử dụng chỉ khâu thông thường cho nên nam giới sau khi tiến hành cắt khoảng 10 ngày thì phài đến cắt chỉ. Và chỗ cắt sẽ đau lâu hơn. Vì vậy mà cần phải mất khoảng từ 20-1 tháng để vết thương lành, cậu nhỏ trở lại như bình thường.
  • Thời gian lành vết thương khi cắt bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu quốc tế: Khi sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu của quốc tế thì vết cắt ít bị đau hơn, đảm bảo thẩm mỹ hơn. Thêm vào đó, phương pháp xâm lấn tối thiểu của quốc tế sử dụng chỉ tự tiêu cho nên thời gian phục hồi của cậu nhỏ sẽ ngắn hơn. Thường để vết thương tại chỗ cắt lành lại khi sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu này khoảng 1 tuần – 10 ngày.

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Một số lưu ý về sinh hoạt, vận động dành cho nam giới sau khi cắt bao quy đầu

  • Thời gian một tuần đầu: Lúc này vết thương đã lành được tương đối rồi cho nên nam giới có thể đi lại như bình thường. Lúc này, miệng vết thương mới khô và khép lại cho nên nếu như nam giới là người yêu thể thao, thích vận động thì cần phải hạn chế những hoạt động này để đảm bảo bao quy đầu không bị rách ra.
  • Thời gian nửa tháng đầu sau khi cắt bao quy đầu: Nam giới vẫn có cảm giác bị đau khi chạm vào, đầu dương vật lúc này đã quen với bên ngoài. Tuy nhiên, lúc này cậu nhỏ chưa hoàn toàn bình phục vì vậy bạn cũng nên hạn chế những hoạt động mạnh. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này nam giới có thể vệ sinh vùng kín thuận tiện và thoải mái hơn.
  • Thời gian 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu: Tùy vào tình trạng của nam giới mà có thể hoạt động mạnh trở lại hay không. Nếu như, nam giới vận động, va chạm mạnh cũng không bị đau nữa thì lúc này nam giới có thể yên tâm để trở lại với cuộc sống bình thường, lúc này nam giới có thể quan hệ trở lại được. Còn nếu sau 1 tháng nam giới vẫn cảm thấy bị đau nhức dương vật, chảy máu hay xuất hiện những triệu chứng bất thường khác thì hãy đến ngay các phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội để được thăm khám lại.

2. Cắt bao quy đầu bao lâu có thể tháo băng?

Với thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu có thể tháo băng? các bác sĩ cho biết sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên để vết thương lành hẳn mới nên tháo băng gạt. Băng gạt để bảo vệ vết thương khỏi vi khuẩn bên ngoài, bảo vệ vết cắt. Thường thì khoảng 7-10 ngày là nam giới có thể tháo băng gạt được. Tuy nhiên, có một số trường hợp vết thương chưa lành hẳn sau khoảng thời gian này thì nam giới không nên tháo băng gạt sớm. Nếu tháo sớm rất dễ bị rách gây sẹo, gây biến chứng nhiễm trùng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi tháo băng nam giới nên đến cơ sở y tế để được tháo băng và khám lại chỗ cắt luôn.

3. Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được?

Có rất nhiều nam giới đã thắc mắc về vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được? Về vấn đề này các bác sĩ nam khoa cho biết: Sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1-2 ngày là nam giới có thể tắm rửa như bình thường được. Tuy nhiên, lúc này vết cắt vẫn chưa lành nên nam giới cần phải lưu ý một số điều trong khi tắm như sau:

✅ Trong khi tắm, nam giới không được dùng vòi nước xả trực tiếp lên vùng vết thương, đặt biệt là chỗ bao da quy đầu vừa cắt. Nếu bạn xối trực tiếp lên dễ làm cho vết cắt rách ra, dễ gây chảy máu dương vật.

✅ Trong khi tắm tránh để xà phòng tắm dính vào vết thương.

✅ Sau khi tắm xong nhẹ nhàng lau khô dương vật, chỗ vết thương bằng khăn mềm, thấm nước, và nhớ là lau thật nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến vết cắt.

4. Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? có lẽ là khúc mắc được nam giới quan tâm nhiều. Một phần do nhu cầu sinh lý của nam giới. Trả lời khúc mắc này bác sĩ cho biết: Nam giới cần phải kiêng quan hệ tình dục ít là 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu.

– 1 tháng đầu sau khi cắt bao quy đầu phần vết thương dù đã lành lại, đã khô miệng và chỉ đã tự tiêu nhưng lúc này vết da phần quy đầu còn yếu. Nếu xảy ra quan hệ, khi nam giới cương cứng dễ làm cho vết da rách ra, gây tổn thương nghiêm trọng cho vết cắt.

– 1 tháng đầu sau khi cắt bao quy đầu phần quy đầu và dương vật rất dễ bị tổn thương. Khi quan hệ rất dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Để được tư vấn thêm thông tin về các vấn đề cắt bao quy đầu thì hãy click vào Tư vấn để được giải đáp

5. Cắt bao quy đầu uống thuốc gì?

Cắt bao quy đầu uống thuốc gì? Trả lời vấn đề này các bác sĩ cho biết nếu nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu của quốc tế thì sau khi cắt bao quy đầu bạn thường không phải uống thuốc gì. Trường hợp bị biến chứng, viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn một số loại thuốc đặc trị. Còn nếu bạn tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng các phương pháp truyền thống thì có thể các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thuốc giảm đau. Việc cắt bao quy đầu uống thuốc gì còn tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Nếu phải uống thêm thuốc thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn. Các bác sĩ cũng lưu ý nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng.

6. Sau khi cắt bao quy đầu cần kiêng gì?

Trả lời khúc mắc sau khi cắt bao quy đầu cần kiêng gì? các bác sĩ cho biết: Nam giới sau khi cắt bao quy đầu cần phải kiêng kị một số điều sau:

– Kiêng vận động, kiêng tập luyện thể dục thể thao trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu.

– Kiêng quan hệ tình dục, thủ dâm, có những kích thích ở dương vật trong vòng 1 tháng đầu sau khi cắt bao quy đầu.

– Kiêng rượu bia, các chất kích thích sau khi cắt bao quy đầu. Chỉ sử dụng lại sau khi vết thương đã khỏi.

– Kiêng đi bơi sau khi cắt bao quy đầu ít là 1 tháng.

– Kiêng mặc quần bó, quần quá chật sau khi vừa làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Như vậy, ở trên các bác sĩ phòng khám nam khoa Hưng Thịnh đã đưa ra một số thông tin cụ thể cho những khúc mắc của nam giới về các vấn đề sau khi cắt bao quy đầu. Chúng tôi mong là những thông tin này sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn các vấn đề này để chăm sóc tốt cậu nhỏ sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, để cậu nhỏ nhanh chóng hồi phục

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0386.977.199

Để được đăng ký đặt hẹn lịch khám miễn phí cùng với đó hưởng nhiều ưu đãi khi tới khám, hãy chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây.

Bài viết liên quan