Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước, bầm tím có sao không?

Đánh giá Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ Chia sẻ:

Sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím là bị sao? Hay Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước có sao không? hay bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có sao không thưa bác sĩ? Rồi Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước, sưng đau có phải là dấu hiệu bất thường không? chính là những khúc mắc mà phòng khám nam khoa Hưng Thịnh của chúng tôi nhận được nhiều trong khoảng thời gian vừa qua. Sau khi cắt bao quy đầu có rất rất nhiều thắc mắc gửi đến cho chuyên mục tư vấn nam khoa online của phòng khám Hưng Thịnh. Các bác sĩ không thể nào giải đáp tất cả thắc mắc của nam giới về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu được. Tuy nhiên, các bác sĩ của chúng tôi sẽ từ từ giải đáp cho nam giới những vấn đề thường gặp sau khi cắt bao quy đầu để nam giới có thể phần nào yên tâm hơn sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt  bao quy đầu.

1. Sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím

Chào bác sĩ! Em đã cắt bao quy đầu được 3 ngày và hiện giờ em thấy tại dương vật bị tụ máu bầm. Em rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím ạ. (Thái Dương – Hà Nội).

Sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím

Chào Thái Dương! Vấn đề bạn lo lắng sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím cũng là điều mà nhiều nam giới đã gửi đến chúng tôi. Sau đây là giải đáp cho bạn.

Trường hợp của bạn Dương mới làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu được 3 ngày, có hiện tượng bị tụ máu bầm ở dương vật. Và trong thư bạn không nói rõ là có kèm theo những triệu chứng bất thường gì thì theo các bác sĩ đây là hiện tượng bình thường. Do đó mà bạn Dương không cần quá lo lắng. Tình trạng sau khi cắt bao quy đầu bị bầm tím là do trong lúc làm tiểu phẫu các bác sĩ có thể đã tác động làm cho các mạch máu nhỏ dưới phần da quy đầu bị vỡ ra khiến cho màu sắc của dương vật bị đổi màu chuyển sang màu tím. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết nếu như bạn thấy tình trạng bị bầm tím ở dương vật kéo dài (quá 10 ngày) kèm theo đó là “cậu nhỏ” tiết dịch nhiều, có mùi hôi, gây đau đớn… thì cần phải đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám lại ngay nhé. Bởi vì, những dấu hiệu mà chúng tôi vừa đưa ra rất có thể là dấu hiệu của việc bị nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Bạn phải theo dõi thường xuyên “cậu nhỏ” và không được lơ là chủ quan nhé.

2. Bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có sao không?

Chào bác sĩ của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh: Em năm nay 27 tuổi, em vừa thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân. Em đã cắt bao quy đầu được 5 ngày rồi ạ. Tuy nhiên, hiện giờ em lại thấy dương vật bị sưng to, phù nề lên. Chỗ vết cắt của em còn có hiện tượng hơi bị ngứa ngáy chút xít ạ. Không biết tình trạng bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu của em có sao không bác sĩ? Em đang rất lo lắng và mong là sớm nhận được những tư vấn cắt bao quy đầu từ bác sĩ ạ. (Trần Hoàng – Đông Anh – Hà Nội).

bao quy đầu bị phù nề sau khi cắt

Bác sĩ giải đáp vấn đề bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu cho bạn Hoàng như sau:

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở nam giới cũng như hầu hết các tiểu phẫu khác ở nam giới, sau khi làm tiểu phẫu thường chỗ vết thương sẽ có hiện tượng phù nề. Hiện tượng phù nề này tùy vào tình trạng vết thương, tùy vào cơ địa của mỗi người mà nó dần dần mất đi và gần như là không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của nam giới.

Vậy, sau khi cắt bao quy đầu tình trạng bị phù nề sau bao lâu thì chấm dứt?

– Các bác sĩ cho biết tình trạng bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu sẽ tự hết sau khoảng từ 7-10 ngày sau khi làm tiểu phẫu.

– Nếu sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu bị phù nề kéo dài, tức là sau 10 ngày làm tiểu phẫu dương vật vẫn có dấu hiệu bị phù nề và kèm theo những dấu hiệu sau thì nam giới cần nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Bởi những dấu hiệu sau sẽ cho thấy bạn đang bị phù nề do viêm nhiễm, nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

👉🏼 Sau khi cắt bao quy đầu bị phù nề kéo dài kèm theo bao quy đầu bị mọng nước.

👉🏼 Sau khi cắt bao quy đầu bị phù nề kéo dài kèm theo dương vật bị sưng, đồng thời “cậu nhỏ” tiết ra nhiều dịch vàng có mùi hôi thối bất thường.

👉🏼 Sau khi cắt bao quy đầu bị phù nề kéo dài kéo theo tình trạng đi tiểu khó khăn (bí tiểu), đi tiểu tiện bị đau, tiểu buốt, hoặc tiểu ra máu.

👉🏼 Nam giới bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu kèm theo tình trạng bị sốt cao, vết thương bị chảy máu nhiều, kéo dài hoặc chảy máu không kiểm soát. Tình trạng này rất là nguy hiểm, cần phải đến ngay cơ sở gần để được chẩn trị sớm.

Lưu ý: Khi có bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu nam giới không tự mua thuốc về nhà để sử dụng. Điều này có thể làm cho vết cắt nghiêm trọng hơn. Tuyệt đối, không sử dụng các mẹo dân gian để đắp, hoặc bôi vào vết cắt bao quy đầu. Hành động này của nam giới khiến cho vết cắt bao quy đầu dễ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm. Nam giới cũng lưu ý thêm không bôi dầu gió, dầu phật linh hoặc bất kỳ loại dầu nóng nào để làm sẹp vết phù nề nhé.

Bạn đang cần tư vấn về các vấn đề sau khi cắt bao quy đầu hãy click vào tư vấn dưới đây để biết thêm chi tiết

3. Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng, mọng nước

Chào bác sĩ! Em đang rất lo lắng và mong sẽ được các bác sĩ tư vấn ạ. Em hiện đã tiểu phẫu cắt bao quy đầu được 10 ngày rồi. Nhưng em vẫn thấy quy đầu bị mọng nước, sưng đau. Kèm theo đó là em đi tiểu rất khó khăn, tiểu buốt và 2 ngày gần đây em còn thấy mình bị tiểu ra máu nữa ạ. Có phải tình trạng sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước và sưng của em là hiện tượng bất thường không? Mong được các bác sĩ tư vấn. (Thanh Tâm – Hải Phòng).

sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước

Các bác sĩ của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh sẽ tư vấn cho Thanh Tâm về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu bị sưng mọng nước.

Các bác sĩ cho biết có hai trường hợp xảy ra về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước và sưng đó là:

  • Trường hợp thứ: Do việc cắt bao quy đầu là thủ thuật nhằm loại bỏ phần da bao quy đầu bị thừa đi do đó, sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy dầu thì thường chỗ vết cắt có dấu hiệu bị sưng và mọng nước ở những ngày đầu (thường là khoảng từ 3-5 ngày đầu). Hiện tượng này là bình thường không có gì nguy hiểm khi không có những triệu chứng bất thường gì ở phần cắt bao da quy đầu, và phần sưng, mọng nước sẽ tự xẹp xuống sau khi cắt được 3-5 ngày. Nếu nam giới sau khi cắt bao quy đầu bị sưng và mọng nước trong trường hợp này thì không cần quá lo lắng. Chỉ cần vệ sinh thật sạch sẽ và chú ý giữ gìn để cậu nhỏ không có những va chạm mạnh hoặc bị kích thích là sau khoảng từ 7-10 ngày vết thương sẽ lành lại tương đối.
  • Trường hợp thứ hai: Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước và sưng kèm theo những dấu hiệu bất thường tại chỗ cắt như:

=> Nam giới có hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu đau, tiểu ra máu, bí tiểu.

=> Vết thương chảy máu kéo dài, khó cầm.

=> Dương vật chảy dịch vàng có mùi hôi bất thường.

=> Người bệnh có cảm giác đau đớn, nhức nhối tại dương vật.

Thì đây là dấu hiệu của việc nam giới bị nhiễm trùng sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Trường hợp của bạn Thanh Tâm, từ những gì bạn đưa ra các bác sĩ cho biết tình trạng của bạn rất có thể là bị nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu rồi. Việc cần thiết bây giờ là bạn nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa gần để được thăm khám và điều trị sớm. Bạn không nên ngần ngại nữa bởi để lâu sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn như: hoại tử dương vật, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng như của bạn Thanh Tâm có thể là do:

  • Bạn đã thực hiện thủ thuật tại một địa chỉ cắt bao quy đầu không đảm bảo an toàn, uy tín.
  • Trình độ của bác sĩ thực hiện tiểu phẫu kém, tay nghề non.
  • Bạn không được cắt bao quy đầu bằng những thủ thuật mới, cắt theo kiểu truyền thống hay cắt bao quy đầu tại một phòng không đảm bảo khâu vệ sinh, khâu vô trùng.
  • Hoặc tình trạng bị viêm nhiễm của bạn cũng xuất phát từ ngay bản thân của bạn: Do bạn không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách. Hay bạn đã có những kích thích mạnh ở dương vật sau khi cắt mà không kiêng kị cẩn thận…

4. Sau khi cắt bao quy đầu bị chảy máu, chảy mủ có sao không?

Các bác sĩ của phòng khám khám nam khoa uy tín tại Hà Nội thì việc sau khi cắt bao quy đầu bị chảy máu hay sau khi cắt bao quy đầu bị chảy mủ thường là dấu hiệu của viêm nhiễm. Và đó được xem là dấu hiệu bất thường mà nam giới cần hết sức cảnh giác để kịp thời xử lý. Bác sĩ cũng cho biết:

Chảy máu và mủ sau khi cắt bao quy đầu

– Chảy máu sau khi cắt bao quy đầu được cho là dấu hiệu bất thường khi: Nam giới sau 3 ngày cắt bao quy đầu mà chảy máu nhiều, máu không thể cầm được.

– Chảy mủ sau khi cắt bao quy đầu là hiện tượng bất thường sau khi làm tiểu phẫu. Trường hợp này còn có thể kèm theo một số dấu hiệu bất thường như: dịch mủ có màu xanh, có mùi hôi khó chịu. Hoặc nam giới bị chảy mủ kéo dài sau khi cắt bao quy đầu được 1 tuần trở lên.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: Nam giới sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà có những triệu chứng bất thường ở “cậu nhỏ” thì điều tốt là cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra lại chỗ làm tiểu phẫu. Việc này nam giới không nên trì hoãn hay vì xấu hổ mà để đến khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng mới đi thăm khám nhé.

Cách chăm sóc “cậu nhỏ” sau khi cắt bao quy đầu

Để “cậu nhỏ” nhanh chóng lành lại sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên thực hiện một số điều sau đây:

✎ Bác sĩ khuyên nam giới nên vệ sinh sạch sẽ, đúng cách vết thương sau khi cắt. Nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý và lau thật khô vết thương sau khi vệ sinh.

✎ Cần giữ cho vết thương được khô ráo, khi tắm không được để nước vào vết thương.
✎ Điều kiêng kị cần thiết và quan trọng sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu đó là không được quan hệ tình dục, không được thủ dâm, không được có những kích thích cương cứng trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi cắt.
✎ Tuyệt đối, nam giới không được sử dụng những sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh cậu nhỏ.

✎ Cần phải ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, đầy đủ để tăng khả năng hồi phục sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

✎ Tránh vận động mạnh sau khi cắt, đặc biệt là các môn thể thao như bóng rổ, chạy, đá bóng… Không được mặc quần lót quá chật hay bó sát vào cậu nhỏ.

✎ Nam giới cần tuân thủ đúng những gì bác sĩ căn dặn. Đồng thời tái khám theo lịch để xác định xem cậu nhỏ có vấn đề gì sau khi làm tiểu phẫu không nhé.

Như vậy, ở trên là những tư vấn từ các bác sĩ nam khoa về những vấn đề sau khi cắt bao quy đầu. Mong rằng với những tư vấn cắt bao quy đầu ở trên nam giới sẽ phần nào hiểu rõ hơn những triệu chứng sau khi làm tiểu phẫu, từ đó có những cách khắc phục hiệu quả cho bản thân mình.

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0386.977.199

Để được đăng ký đặt hẹn lịch khám miễn phí cùng với đó hưởng nhiều ưu đãi khi tới khám, hãy chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây.

Bài viết liên quan